Cách Tìm Nguồn Hàng Sỉ Bán Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày cập nhật mới nhất: 14/06/2024

Kinh doanh online (kinh doanh trực tuyến) là hình thức sử dụng nền tảng Internet để thực hiện các hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thay vì trao đổi trực tiếp.

Theo Metric (nền tảng số liệu E-commerce), có đến 2,2 tỷ sản phẩm được bán trên 5 sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam năm 2023, tăng 52,3% so với 2022. Đây là mức tăng trưởng cao nhất 3 năm qua. Do đó, kinh doanh online trở thành thị trường tiềm năng, mang đến cơ hội thu nhập không giới hạn.

Với những những người mới chập chững bắt đầu buôn bán trực tuyến thì việc lựa chọn nguồn hàng sỉ rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số kênh nhập hàng sỉ được đánh giá cao hiện nay gồm:

 • Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Trung.
 • Sàn TMĐT Việt.
 • Sang Trung Quốc đánh hàng.
 • Chợ đầu mối ở Việt Nam.
 • Doanh nghiệp/ xưởng sản xuất.
 • Nhóm bán hàng online trên mạng xã hội.

Giữa vô vàn nguồn cung, để lựa chọn nhà cung cấp sỉ uy tín, bạn cần cân nhắc kỹ giá cả, chất lượng sản phẩm, chính sách đổi trả, dịch vụ chăm sóc khách hàng, đánh giá của những người bán hàng và thông tin doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trước khi đặt hàng phải nắm rõ được số lượng tối thiểu sản phẩm cần mua, phương thức thanh toán, vận chuyển, giao hàng. Lúc nhận hàng, cần kiểm tra hàng trước khi nhận, thông tin sản phẩm, đồng thời giữ lại hóa đơn, chứng từ cần thiết.

Bài viết sau tổng hợp các nguồn hàng sỉ cho người mới bắt đầu kinh doanh online và những kinh nghiệm nhập hàng. Đừng bỏ qua nhé.

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng cho bán hàng online
Kinh nghiệm tìm nguồn hàng cho bán hàng online

Mục lục nội dung

Có Bao Nhiêu Nguồn Hàng Sỉ Phổ Biến Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh Online?

Người mới bắt đầu kinh doanh online cần tìm nguồn hàng sỉ có thể tham khảo 6 kênh sau: Sàn TMĐT Trung, sàn TMĐT Việt, sang Trung Quốc đánh hàng, chợ đầu mối, doanh nghiệp/ xưởng sản xuất, nhóm bán hàng online trên mạng xã hội.

1. Sàn thương mại điện tử Trung

Sàn thương mại điện tử Trung Quốc (TMĐT Trung) là các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc, kết nối người bán và người mua để thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Nên nhập hàng sỉ ở trang TMĐT nào của Trung Quốc?

Nên nhập hàng ở các trang uy tín như Tmall.com, Taobao.com, 1688.com, Pinduoduo, Little Red Book (Xiaohongshu)…

Theo thống kê của Ecommerce DB và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Trung Quốc đang thống trị thị trường TMĐT toàn cầu với doanh thu lên đến 1,281 tỷ USD năm 2023. Tốc độ tăng trưởng doanh thu dự kiến đạt 12,3% trong giai đoạn 2023 – 2027.

Trong đó có không ít người kinh doanh sỉ lẻ, online hay offline tại Việt Nam lựa chọn các sàn TMĐT Trung làm nguồn hàng. Một số sàn TMĐT Trung tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Tmall.com: Nền tảng B2C cao cấp, tập trung vào hàng hóa chính hãng chất lượng cao.
 • Taobao.com: Nền tảng B2C lớn nhất Trung Quốc, phù hợp cho cả mua lẻ và mua sỉ.
 • 1688.com: Nền tảng B2B thuộc tập đoàn Alibaba, chuyên cung cấp hàng hóa số lượng lớn cho doanh nghiệp.
 • Pinduoduo: Nền tảng B2C nổi tiếng với mô hình mua sắm theo nhóm, giá cả cạnh tranh.
 • Little Red Book (Xiaohongshu): Mạng xã hội kết hợp thương mại điện tử, nơi người dùng chia sẻ đánh giá sản phẩm, tạo xu hướng mua sắm.
 • Vipshop: Tập trung vào hàng hóa chính hãng với giá chiết khấu cao.
Các trang thương mại điện tử Trung phổ biến
Các trang thương mại điện tử Trung phổ biến

Nhập hàng sỉ trên sàn TMĐT Trung có ưu điểm gì?

Ưu điểm của việc nhập hàng trên sàn TMĐT Trung là mặt hàng đa dạng, chất lượng đảm bảo, xem được đánh giá của khách hàng cũ, dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp/ sản phẩm, không tốn thời gian và chi phí đánh hàng.

Lý do nên chọn các sàn TMĐT Trung làm nguồn hàng sỉ bán online:

 • Mặt hàng đa dạng, phong phú: Cung cấp đầy đủ các ngành hàng từ thời trang, điện tử, gia dụng đến thực phẩm, phụ kiện… với mẫu mã đa dạng, cập nhật xu hướng mới nhất.
 • Chất lượng đảm bảo: Chất lượng hàng nội địa Trung ngày càng được đánh giá cao hơn so với trước kia. Đặc biệt, hàng mua bán thông qua các sàn TMĐT Trung đã qua khâu kiểm định nhà sản xuất/ cung cấp trước được phép kinh doanh trên sàn.
 • Có đánh giá: Các sản phẩm hot, bán chạy, đã bán có các đánh giá từ khách hàng cũ nên rất tiện cho người mua tham khảo lựa chọn.
 • Giá cả cạnh tranh: Nhờ sản xuất số lượng lớn, giá thành sản phẩm trên các sàn TMĐT Trung Quốc thường rẻ hơn so với thị trường trong nước.
 • Dễ dàng tìm kiếm: Chỉ cần có kết nối internet và tài khoản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp, so sánh giá cả và đặt hàng trực tuyến.
 • Không tốn nhiều thời gian và chi phí: Dễ dàng sở hữu nguồn hàng nội địa Trung chuẩn mà không cần tốn công sức, tiền bạc và thời gian sang Trung Quốc đánh hàng.
 • Nhiều hình thức thanh toán và vận chuyển: Hỗ trợ thanh toán qua thẻ ngân hàng quốc tế, ví điện tử, PayPal… và đa dạng các dịch vụ vận chuyển như chuyển phát nhanh, đường bộ, đường biển…

Nhập hàng sỉ trên sàn TMĐT Trung có khó khăn gì?

Nhập hàng trên các sàn TMĐT thường gặp phải các rào cản về ngôn ngữ, thanh toán và vận chuyển nếu không có nhiều kinh nghiệm, am hiểu ngôn ngữ Trung.

Nếu mới bắt đầu tìm hiểu và nhập thử nguồn hàng hàng này kinh doanh thì nên thông qua các đơn vị order và vận chuyển hàng hộ uy tín để hỗ trợ tốt nhất.

2. Sàn TMĐT Việt

Sàn thương mại điện tử Việt Nam (TMĐT Việt) là các nền tảng trực tuyến kết nối người bán và người mua để thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam.

Nên nhập hàng sỉ ở trang TMĐT Việt nào?

Có thể nhập hàng sỉ ở các trang thương mại điện tử Việt như Shopee, Lazada, Tiki, TikTok Shop…

 • Shopee: Lượng truy cập cao nhất Việt Nam, nhiều chương trình khuyến mãi, hỗ trợ nhiều công cụ bán hàng miễn phí.
 • Lazada: Tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp hơn Shopee, tỷ lệ hoàn hàng thấp.
 • Tiki: Chú trọng vào sản phẩm chính hãng, uy tín, dịch vụ khách hàng tốt. Lượng truy cập thấp hơn so với Shopee và Lazada, phí vận chuyển cao.
 • TikTok Shop: Nền tảng mới, nhiều tiềm năng phát triển, dễ dàng tiếp cận khách hàng trẻ.
Sàn thương mại điện tử Việt Nam (TMĐT Việt) phổ biến
Sàn thương mại điện tử Việt Nam (TMĐT Việt) phổ biến

Nhập hàng sỉ trên sàn TMĐT Việt có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi nhập hàng trên sàn TMĐT Việt: Đa dạng sản phẩm, giao diện tiếng Việt, có đánh giá của khách hàng cũ, thời gian vận chuyển nhanh, đổi trả đơn giản.

 • Nguồn hàng này rất đa dạng về các dòng sản phẩm, mẫu mã và phân khúc giá, tuy nhiên vẫn không thể sánh bằng các sàn TMĐT Trung.
 • Giao diện thân thiện, các hướng dẫn thao tác bằng tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng tương tác, trao đổi và mua hàng.
 • Có các đánh giá từ khách hàng cũ cho người mua tham khảo.
 • Dễ dàng so sánh giữa các nhà cung cấp với cùng một dòng sản phẩm.
 • Thời gian vận chuyển nội địa nhanh.
 • Đổi trả hàng đơn giản, nhanh chóng.

Nhập hàng sỉ trên sàn TMĐT Việt có nhược điểm gì?

Các sàn TMĐT Việt hiện nay chủ yếu đang cung cấp cho người mua lẻ, chưa có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng sỉ. Do đó, nguồn hàng này phù hợp cho những ai mới bắt đầu kinh doanh, muốn thử nghiệm bán hàng với số lượng ít.

3. Sang Trung Quốc đánh hàng

Sang Trung Quốc đánh hàng là trực tiếp đến Trung Quốc để tìm kiếm, lựa chọn và mua sỉ hàng hóa về kinh doanh. Đây là hình thức nhập hàng quen thuộc của rất nhiều ”con buôn” thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng, điện tử… từ Trung Quốc

Sang Trung Quốc đánh hàng
Sang Trung Quốc đánh hàng

Nên đánh hàng Trung Quốc ở đâu?

Một số địa chỉ đánh hàng ở Trung Quốc nổi bật gồm: Quảng Châu, Thâm Quyến, Hàng Châu, Phật Sơn.

Ưu điểm khi sang Trung Quốc đánh hàng là gì?

Trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng có những ưu điểm: giá thành rẻ, nguồn cung dồi dào, hàng hóa đa dạng, cập nhật xu hướng thường xuyên.

Trung Quốc nổi tiếng với giá cả sản phẩm rẻ hơn so với Việt Nam, đặc biệt là đối với các mặt hàng điện tử, thời trang, đồ gia dụng… Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí khi sang đánh hàng trực tiếp tại đây.

Đặc biệt, thị trường này có nguồn cung hàng hóa dồi dào, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu, các sản phẩm cập nhật nhanh chóng theo xu hướng thời trang và công nghệ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm ưng ý với sở thích và nhu cầu của mình.

Những khó khăn khi sang Trung Quốc đánh hàng là gì?

Đi Trung Quốc đánh hàng gặp phải nhiều khó khăn về chi phí đi lại, rủi ro hàng kém chất lượng, rào cản ngôn ngữ và quy định hải quan.
Với người mới bắt đầu kinh doanh online thì sang Trung Quốc đánh hàng gặp phải rất nhiều thách thức như:

 • Chi phí đi lại: Chi phí đi lại sang Trung Quốc bao gồm vé máy bay, visa, ăn uống, chỗ ở… có thể khá cao.
 • Rủi ro hàng giả, hàng nhái: Trung Quốc cũng là nơi xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bạn cần cẩn thận khi nhập hàng, lựa chọn những cửa hàng uy tín và kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua.
 • Khó khăn về ngôn ngữ: Nếu bạn không biết tiếng Trung thì cần người phiên dịch đi cùng, nếu không việc giao tiếp mua bán sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Quy định hải quan: Khi mang hàng hóa về Việt Nam, bạn cần tuân thủ các quy định hải quan về số lượng, giá trị và loại hàng hóa được phép mang. Nếu vi phạm có thể bị phạt hoặc tịch thu hàng hóa.

4. Chợ đầu mối ở Việt Nam

Chợ đầu mối tại Việt Nam là những khu chợ tập trung lượng lớn hàng hóa từ các vùng sản xuất, khu vực kinh tế khác nhau, cung cấp cho các chợ bán lẻ, kênh phân phối khác trên toàn quốc.

Chợ Tân Bình - Chợ đầu mối thời trang lớn nhất Hồ Chí Minh
Chợ Tân Bình – Chợ đầu mối thời trang lớn nhất Tp Hồ Chí Minh

Nên nhập hàng kinh doanh ở chợ đầu mối nào?

Tổng hợp một số chợ đầu mối Việt Nam phù hợp cho người mới kinh doanh: Chợ đầu mối Bình Điền (TP. Hồ Chí Minh), chợ đầu mối Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh), chợ đầu mối Bắc Ninh, chợ đầu mối Yên Sở (Hà Nội)…

Ưu điểm khi nhập hàng ở chợ đầu mối là gì?

Ưu điểm khi mua sỉ ở chợ đầu mối: giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, dễ dàng đối chiếu giá cả các gian hàng, tiết kiệm thời gian đi lại.

Chợ đầu mối ở Việt Nam là nguồn hàng truyền thống, rất thích hợp cho người mới kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm nhờ hình thức mua bán trực tiếp, dễ kiểm tra chất lượng và thương lượng giá sản phẩm.

Ưu điểm khác:

 • Giá cả rẻ: Chợ đầu mối là nơi tập trung nguồn hàng lớn từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, do đó giá cả thường rẻ hơn so với mua lẻ hoặc mua tại các cửa hàng.
 • Mẫu mã đa dạng: Chợ đầu mối có nguồn hàng phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Dễ dàng so sánh giá cả: Nhờ tập trung nhiều nhà cung cấp, bạn có thể dễ dàng so sánh giá cả giữa các gian hàng để lựa chọn được nguồn hàng tốt nhất với giá cả phù hợp nhất.
 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải đi nhiều nơi để tìm kiếm nguồn hàng, bạn chỉ cần đến một chợ đầu mối duy nhất để có thể mua sắm tất cả các mặt hàng cần thiết.

Có những hạn chế nào khi nhập sỉ hàng ở chợ đầu mối Việt Nam?

Mua sỉ ở chợ đầu mối thường gặp khó khăn do môi trường bán phức tạp, chất lượng hàng hóa không đồng đều, khó đổi trả hàng và dễ bị mất trộm.

Nhược điểm:

 • Môi trường mua bán phức tạp: Chợ đầu mối thường đông đúc, náo nhiệt, có thể gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và tìm kiếm hàng hóa.
 • Chất lượng hàng hóa không đồng đều: Không phải tất cả các mặt hàng tại chợ đầu mối đều có chất lượng tốt, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn và kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi mua.
 • Khó khăn trong việc đổi trả hàng hóa: Một số gian hàng tại chợ đầu mối có thể không chấp nhận đổi trả hàng hóa nếu bạn mua nhầm hoặc không hài lòng với chất lượng sản phẩm.
 • Nguy cơ mất trộm: Do tập trung đông người nên bạn cần cẩn thận bảo quản tài sản cá nhân khi đi chợ đầu mối.

So với nguồn hàng sàn TMĐT Trung hay Trung Quốc đánh hàng, giá sỉ ở chợ đầu mối Việt Nam vẫn nhỉnh hơn đôi chút.

5. Doanh nghiệp/ xưởng sản xuất

Thay vì nhập hàng qua trung gian, bạn có thể tìm các các doanh nghiệp/ xưởng sản xuất (đặc biệt là ở Việt Nam) để nhập sỉ trực tiếp.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp xưởng sản xuất
Bạn có thể liên hệ trực tiếp xưởng sản xuất

Chọn nguồn hàng sỉ doanh nghiệp/ xưởng sản xuất có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi nhập hàng tại các doanh nghiệp/ xưởng sản xuất là giá thành rẻ, chất lượng hàng đảm bảo, mẫu mã đa dạng, có thể tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, nhiều chính sách hỗ trợ tốt.

 • Giá cả rẻ hơn: Nhờ không chịu chi phí trung gian, giá nhập trực tiếp từ doanh nghiệp/ xưởng sản xuất sẽ rẻ hơn so với nhập hàng qua đại lý.
 • Chất lượng hàng hóa đảm bảo: Doanh nghiệp/xưởng sản xuất thường có quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi mua.
 • Mẫu mã đa dạng: Nhiều doanh nghiệp/xưởng sản xuất có khả năng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, do đó bạn có thể lựa chọn được mẫu mã sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài: Khi nhập hàng thường xuyên từ một doanh nghiệp/xưởng sản xuất, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với họ, từ đó nhận được nhiều ưu đãi về giá cả và dịch vụ.
 • Hỗ trợ tốt: Nhiều doanh nghiệp/xưởng sản xuất cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, bao gồm tư vấn sản phẩm, đổi trả hàng hóa…

Nhập sỉ hàng kinh doanh của các doanh nghiệp/ xưởng sản xuất có nhược điểm gì?

Nhập hàng sỉ qua doanh nghiệp/ xưởng sản xuất có một số nhược điểm gồm: có yêu cầu về số lượng đặt hàng tối thiểu, vận chuyển khó khăn, tốn thời gian tìm nhà cung cấp.

 • Số lượng đặt hàng tối thiểu: Doanh nghiệp/xưởng sản xuất thường yêu cầu đặt hàng với số lượng tối thiểu nhất định, do đó bạn cần có đủ vốn để nhập hàng.
 • Khó khăn trong việc vận chuyển: Nếu bạn ở xa doanh nghiệp/xưởng sản xuất, bạn có thể gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa.
 • Tốn thời gian: Việc tìm kiếm và lựa chọn doanh nghiệp/xưởng sản xuất uy tín có thể tốn nhiều thời gian.

6. Nhóm bán hàng online trên mạng xã hội

Các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… là gợi ý nguồn hàng sỉ không thể bỏ qua cho những ai mới bắt đầu kinh doanh.

Nhập hàng trên các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội
Nhập hàng trên các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội

Nhập hàng qua các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi nhập sản phẩm kinh doanh tại các nhóm bán hàng online là nguồn hàng đa dạng, dễ dàng tìm kiếm hội nhóm, thường xuyên cập nhật xu hướng tiêu dùng và có thể tương tác trực tiếp.

 • Nguồn hàng đa dạng: Các nhóm bán hàng online có nguồn hàng vô cùng đa dạng, phong phú, đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm ưng ý với giá cả cạnh tranh.
 • Dễ dàng tìm kiếm: Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể tham gia vào các group bán hàng online và tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Cập nhật xu hướng: Các nhóm bán hàng online thường xuyên cập nhật các xu hướng mới nhất về sản phẩm, thời trang… giúp bạn bắt kịp thị hiếu của khách hàng.
 • Tương tác trực tiếp: Bạn có thể dễ dàng tương tác trực tiếp với nhà cung cấp thông qua các group bán hàng online để trao đổi về sản phẩm, giá cả, điều kiện thanh toán…

Nhược điểm khi nhập hàng trên các group bán hàng online là gì?

Nhập hàng qua hội nhóm online có nhiều nhược điểm là: rủi ro về chất lượng sản phẩm, đổi trả hàng khó khăn và nguy cơ lừa đảo cao.

 • Rủi ro về chất lượng sản phẩm: Do không thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm, bạn có thể gặp rủi ro về chất lượng sản phẩm khi mua hàng qua các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội.
 • Khó khăn trong việc đổi trả hàng hóa: Một số nhà cung cấp trên các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội có thể không chấp nhận đổi trả hàng hóa nếu bạn mua nhầm hoặc không hài lòng với chất lượng sản phẩm.
 • Nguy cơ lừa đảo: Cần cẩn thận với những kẻ lừa đảo trên các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội. Nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp trước khi mua hàng và thanh toán bằng hình thức an toàn.

Khi Lựa Chọn Nguồn Hàng Sỉ Bán Online, Cần Tuân Theo Những Tiêu Chí Nào?

Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, bạn cần quan tâm tới giá cả, chất lượng sản phẩm, chính sách đổi trả, dịch vụ chăm sóc khách hàng, đánh giá của những người bán hàng và lưu ý về tiểu sử doanh nghiệp.

 • Giá cả: Giá cả là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không nên chỉ chạy theo giá rẻ mà cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.
 • Chất lượng sản phẩm: Kinh doanh sản phẩm chất lượng tốt sẽ giúp bạn xây dựng uy tín thương hiệu, thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận. Vì thế cần chọn nguồn hàng có chất lượng tốt, ổn định qua từng đợt hàng.
 • Chính sách đổi trả: Chính sách đổi trả hàng hóa linh hoạt, rõ ràng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh khi mua phải lô hàng lỗi, kém chất lượng…
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Ưu tiên hợp tác với các đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình để được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.
 • Đánh giá của những người bán khác: Đọc review, đánh giá của những người mua hàng khác trên website, sàn TMĐT hoặc các group mua bán hàng online sẽ giúp bạn đánh giá được độ uy tín của nhà cung cấp.
 • Lưu ý về tiểu sử doanh nghiệp: Kiểm tra thời gian hoạt động, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp để đảm bảo uy tín và tránh những rủi ro về pháp lý.
Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng online
Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng online

Cần Lưu Ý Gì Khi Đặt Hàng Sỉ Kinh Doanh Online?

Khi đặt hàng sỉ online để kinh doanh, bạn cần lưu ý đến số lượng tối thiểu hàng cần đặt, phương thức thanh toán, vận chuyển, kiểm tra hàng, thông tin sản phẩm… đảm bảo giao dịch mua bán diễn ra an toàn và hiệu quả.

Số lượng tối thiểu khi đặt hàng:

Số lượng tối thiểu đặt hàng có thể khác nhau theo nhà cung cấp và sản phẩm. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước để tránh những rắc rối phát sinh và thương lượng để đạt được mức giá tốt nhất.

Phương thức thanh toán:

Các nhà cung cấp sỉ thường cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua cổng thanh toán điện tử, ví điện tử…

Bạn cần lựa chọn phương thức phù hợp với bản thân và đảm bảo an toàn cho giao dịch. Nên thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp qua website hoặc cổng thanh toán uy tín để tránh bị lừa đảo.

Vận chuyển và giao hàng:

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về chi phí vận chuyển trước khi đặt hàng. Một số nhà cung cấp miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đạt giá trị nhất định hoặc hỗ trợ một phần chi phí. Nên chọn nhà cung cấp có dịch vụ vận chuyển uy tín, đảm bảo giao hàng nhanh chóng và an toàn.

Kiểm tra hàng hóa trước khi nhận:

Kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa xem có đúng với sản phẩm bạn đã đặt hàng hay không, bao bì có bị hư hỏng hay không, số lượng sản phẩm có chính xác hay không… trước khi nhận. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, bạn cần liên hệ ngay với nhà cung cấp để được hỗ trợ giải quyết.

Những lưu ý khác:

Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khác như:

 • Đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi đặt hàng: Bao gồm mô tả sản phẩm, chất liệu, kích thước, màu sắc…
 • Lưu lại hóa đơn và các chứng từ liên quan đến giao dịch: Để có bằng chứng khi cần thiết.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi chưa rõ ràng về uy tín của họ.

Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Nguồn Hàng Sỉ Cho Người Mới Kinh Doanh

Nên chọn mặt hàng nào kinh doanh online tại Việt Nam?

Các mặt hàng tiềm năng để kinh doanh online gồm có thời trang, mỹ phẩm, điện tử, đồ gia dụng… Theo nghiên cứu của iPrice đã tổng hợp các mặt hàng bán chạy nhất trên các sàn TMĐT Việt vào năm 2023 gồm:

 • Thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách… ( chiếm 25% tổng doanh thu).
 • Mỹ phẩm: Son môi, kem chống nắng, nước hoa… (chiếm 18% tổng doanh thu).
 • Điện tử: Điện thoại, máy tính, thiết bị gia dụng… (chiếm 15% tổng doanh thu).
 • Đồ gia dụng: Nồi cơm điện, máy xay sinh tố, quạt máy… (chiếm 12% tổng doanh thu).
 • Mẹ và bé: Sữa bột, tã bỉm, quần áo trẻ em… (chiếm 10% tổng doanh thu).

Số lượng tối thiểu khi đặt hàng sỉ thường là bao nhiêu?

Số lượng tối thiểu khi đặt hàng sỉ sẽ nằm trong khoảng 10 – 100 sản phẩm cho một mẫu mã. Điều này có thể linh hoạt điều chỉnh tùy thuộc vào từng nhà cung cấp hoặc từng mặt hàng.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến khi đặt hàng sỉ kinh doanh online là gì?

Với khu vực nội địa, bạn có thể chọn vận chuyển qua bưu điện, giao hàng tiết kiệm, vận chuyển xe tải. Còn với hàng quốc tế, thì có thể cân nhắc các hình thức đường biển, đường hàng không và đường bộ.

Vận chuyển nội địa:

 • Bưu điện: Phù hợp với các đơn hàng nhỏ, nhẹ. Giá thành rẻ nhưng thời gian vận chuyển lâu.
 • Giao hàng tiết kiệm: Giá thành rẻ hơn các hãng vận chuyển khác nhưng thời gian vận chuyển lâu hơn.
 • Vận chuyển xe tải: Phù hợp với các đơn hàng lớn, cồng kềnh. Thời gian vận chuyển nhanh chóng nhưng giá thành cao hơn.

Vận chuyển quốc tế:

 • Đường biển: Chi phí thấp nhất nhưng thời gian vận chuyển lâu nhất, có thể mất đến 30-45 ngày.
 • Đường hàng không: Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chỉ mất 3-7 ngày nhưng chi phí cao.
 • Đường bộ: Phù hợp với các đơn hàng qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Thời gian vận chuyển trung bình từ 5-10 ngày phụ thuộc vào quãng đường, đơn vị vận chuyển.

Cần làm gì để kinh doanh online thành công?

Để kinh doanh online thành công, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm sản phẩm phù hợp, xây dựng kênh bán hàng, marketing và quảng cáo, chăm sóc khách hàng và cập nhật xu hướng thường xuyên.

 • Lên kế hoạch chuẩn bị kinh doanh online: Xác định mục tiêu, nghiên cứu thị trường, xây dựng web bán hàng, mở sàn bán hàng, lập kế hoạch marketing và tài chính,…
 • Tìm kiếm sản phẩm: Lựa chọn sản phẩm tiềm năng tại các nguồn hàng uy tín.
 • Xây dựng kênh bán hàng: SEO, SEM, mạng xã hội, email marketing…
 • Chăm sóc khách hàng: Cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo. Tham khảo thêm những bí quyết thu hút khách hàng online như nguyên tắc trao đổi, cam kết về sự nhất quán, tạo sự yêu thích và cơ sở tin cậy cho khách hàng….
 • Cập nhật xu hướng: Nắm bắt xu hướng thị trường và cập nhật các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Không có kinh nghiệp có nên đặt hàng trên sàn TMĐT Trung không?

Có. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm nhập hàng online trên website Trung Quốc về bán như: sử dụng công cụ hỗ trợ dịch từ khóa tìm kiếm, không để lộ bạn là người Việt, không nên đặt đơn giá trị lớn với giao dịch đầu tiên, ghép đơn hàng, cân nhắc khi mua hàng giá rẻ… hoặc nhờ đơn vị thứ ba hỗ trợ order hàng nội địa Trung.

Đơn vị nào hỗ trợ order hàng Trung Quốc nội địa uy tín?

Tia Chớp cung cấp dịch vụ order và vận chuyển hộ hàng Trung Quốc về Việt Nam gồm:

 • Tìm kiếm nguồn hàng trên các sàn TMĐT Trung theo nhu cầu khách hàng: Tmall, Taobao, 1688…
 • Order, thanh toán, nhận hàng tại Trung Quốc.
 • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
TCORDER - Trọn gói oder và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
TCORDER – Trọn gói oder và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Lý do nên chọn dịch vụ của Tia Chớp:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.
 • Thường xuyên cập nhật các thông tin về hàng hóa tiềm năng, hàng hot, các chương trình khuyến mãi, siêu sale lớn cho khách hàng săn sản phẩm chất lượng, giá rẻ, bán chạy.
 • Sở hữu hệ thống kho bãi rộng lớn ở Việt Nam và Trung Quốc.
 • Hỗ trợ đóng gói hàng và mua bảo hiểm hàng hóa theo yêu cầu của khách.
 • Cam kết hàng hóa được vận chuyển an toàn, nguyên vẹn và đúng thời hạn.
 • Hỗ trợ khách đổi trả sản phẩm trường hợp hàng có vấn đề về chất lượng, mẫu mã, số lượng…
 • Giá thành cạnh tranh, minh bạch và không phát sinh thêm.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Tia Chớp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Liên hệ với Tia Chớp để order hàng nội địa Trung ngay nhé!

Tags:

tìm nguồn hàng bán online,bí quyết bán hàng online đắt hàng,bí quyết tìm nguồn hàng,nguồn hàng online,tìm nguồn bán hàng online

Các mặt hàng được order nhiều:

Thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện độc lạ.

Điện thoại di động và phụ kiện: Smartphone, tai nghe, bao da, ốp lưng, pin dự phòng.

Thiết bị điện tử: Máy tính bảng, laptop, máy ảnh, máy quay phim, TV, máy chiếu.

Văn phòng phẩm: Sách vở, bút, giấy, bút chì, bút màu.

Thực phẩm và đồ uống: Trà, cà phê, bánh kẹo, ngũ cốc, đồ ăn vặt.

Đồ chơi, đồ dùng cho trẻ em: đồ dùng cho bé, xe đẩy, đồ chơi xếp hình/lắp ráp, điều khiển từ xa.

Đồ dùng cho thú cưng: vật dụng, quần áo – đồ chơi cho chó mèo.

Đồ thể thao: Quần áo, giày thể thao, vợt cầu lông, bóng bàn, ván/giày trượt, đồ tập yoga, cần câu cá.

Đồ trang trí nhà cửa: Đồ nội thất, rèm cửa, đồ trang trí phòng khách, phòng ngủ.

Thiết bị điện tử gia đình: Máy lọc không khí, quạt điều hòa, máy hút bụi, máy hút ẩm, máy sấy tóc.

Đồ dùng làm vườn: Hạt giống, dụng cụ làm vườn, chậu cây, trang trí khuôn viên.

Sản phẩm handmade: Đồ handmade, quà lưu niệm, đồ trang trí / nguyên vật liệu làm handmade.

Thiết bị an ninh: Camera giám sát, báo động smarthome, khóa cửa thông minh.