Kinh Doanh Phụ Kiện Thời Trang: Những Điều Nên & Không Nên

Ngày cập nhật mới nhất: 18/04/2023

Phụ kiện thời trang là một trong những ngành hàng được nhiều người lựa chọn kinh doanh bởi vốn nhẹ, khả năng xoay vòng vốn nhanh, nguồn hàng đa dạng… Tuy nhiên, để thành công và ngày càng phát triển với lĩnh vực này chúng ta sẽ có những lưu ý nhất định. Nếu bạn đang ấp ủ khởi nghiệp bằng cách kinh doanh phụ kiện thời trang, cùng TCORDER tham khảo qua các kinh nghiệm hữu ích sau.

Có Nên Kinh Doanh Phụ Kiện Thời Trang?

Để có đáp án cho câu hỏi trên, hãy cùng Tcorder làm rõ một số vấn đề:

Phụ kiện thời trang có mức giá rẻ

Phụ kiện thời trang có thể làm từ nhiều chất liệu bình dân như đồng, da tổng hợp, vải, nhựa tổng hợp… là mặt hàng “một vốn bốn lời”.

Nếu chọn nhập các loại phụ kiện chú trọng đến mẫu mã, phong cách chứ không thiên về giá trị vật chất, mức giá nhập vào sẽ khá rẻ, đảm bảo phù hợp cho mọi đối tượng kinh doanh.

Phụ kiện thời trang có mẫu mã phong phú, ấn tượng

Có nên kinh doanh phụ kiện thời trang không?
Các mẫu mã của phụ kiện thời trang

Kiểu dáng, chất liệu, thiết kế của phụ kiện thời trang là muôn hình vạn trạng. Cùng một loại phụ kiện thì một người dùng có thể có đến rất nhiều sản phẩm để kết hợp với các trang phục khác nhau nên nhu cầu mua khá lớn.

Chẳng hạn khuyên tai thì có: khuyên tai dáng dài, khuyên tai giọt nước, khuyên tai, khuyên tai tròn, khuyên tai bông nụ, khuyên tai bông kẹp,… Mỗi loại khuyên tai có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vàng, bạc, titan, hợp kim, platin…

Có đa dạng nguồn nhập phụ kiện thời trang

Nếu kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nguồn nhập hàng.

 • Đặt làm ở các cơ sở sản xuất đồ phụ kiện thời trang handmade.
 • Nhập hàng từ chợ đầu mối.
 • Nhập hàng nội địa Trung – thị trường hàng hóa rộng lớn.

Thu lại lợi nhuận nhanh

Phụ kiện thời trang có mẫu mã thu hút, giá hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Số lượng bán ra nhiều và nhanh nên lợi nhuận mang lại khá ổn định.

Qua đây có thể thấy rằng, phụ kiện thời trang là mặt hàng tiềm năng cho người kinh doanh.

Ý Tưởng Kinh Doanh Phụ Kiện Thời Trang Cho Người Mới Bắt Đầu

Phụ kiện thời trang có rất nhiều loại, có được ý tưởng kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn có được bước khởi đầu thuận lợi. Tham khảo những phụ kiện thời trang có sức mua lớn hiện nay để làm ý tưởng

Kinh doanh trang sức

Với nữ giới thì trang sức là phụ kiện không thể thiếu. Mặt hàng này phong phú về kiểu dáng lẫn chất liệu nên phù hợp tham dự nhiều hoạt động khác nhau.

Khi kinh doanh trang sức, bạn không phải tốn nhiều diện tích lưu trữ. Đồng thời, trang sức vốn nhỏ gọn và đẹp mắt nên khá dễ dàng để chụp sản phẩm quảng cáo bán hàng.

Kinh doanh túi xách

kinh doanh phụ kiện thời trang túi xách
Mẫu túi xách được yêu thích 2021

Túi xách là vật bất ly thân của phái đẹp. Khác với  trang sức, người kinh doanh phụ kiện thời trang túi xách không cần nhập hàng tràn lan mà chỉ cần quan tâm đến đối tượng khách hàng mua túi xách hướng đến là ai? Mục đích sử dụng của họ? Phân khúc túi…

Ví dụ: túi xách hướng đến khách hàng là học sinh, sinh viên thường có mức giá bình dân, size túi tương đối lớn để đựng được nhiều đồ đạc.

Kinh doanh giày dép

kinh doanh phụ kiện thời trang giày dép
Kinh doanh giày dép

Giày dép là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống và có xu hướng tiêu thụ lớn hiện nay. Số lượng giày dép của một người có thể là hai, ba, bốn hoặc nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên để có được lợi nhuận cao, bạn cần tìm nguồn cung cấp hàng chất lượng, giá ổn áp cũng như hoạch định chiến lược kinh doanh cụ thể.

Kinh doanh đồng hồ, mắt kính

kinh doanh phụ kiện thời trang đồng hồ
Kinh doanh đồng hồ

Đồng hồ, mắt kính là các phụ kiện thời trang tạo nên phong cách, sức hút cho người sử dụng. Hiện nay đồng hồ, kính mắt được sản xuất với nhiều phong cách khác nhau và nhận được quan tâm của đông đảo người dùng.

Việc tìm nguồn cung cấp các phụ kiện thời trang này cũng không quá khó khăn, thành ra đây là ý tưởng kinh doanh khá ổn áp mà bạn có thể tham khảo.

Những Sai Lầm Nên Tránh Khi Kinh Doanh Phụ Kiện Thời Trang

Phụ kiện thời trang có thị phần lớn, khả năng tiêu thụ lớn bởi nhu cầu người dùng ngày một tăng cao. Việc kết hợp với đồng hồ, mắt kính, vòng tay, thắt lưng hay ví bóp có thể làm chúng ta nổi bật hơn hẳn, thậm chí nhiều bộ trang phục chỉ thật sự đẹp khi có sự đóng góp của một trong các phụ kiện này.

Có thể nói, chừng nào lĩnh vực thời trang còn thu hút người dùng thì phụ kiện vẫn còn phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi kinh doanh mặt hàng này chúng ta cũng không cần quá lo lắng về xu hướng hay thị hiếu người dùng.

Sai lầm khi kinh doanh phụ kiện thời trang
Các sản phẩm phụ kiện thời trang

Tuy nhiên, đa phần các shop bán mặt hàng này hay gặp phải các lỗi cơ bản sau mà nếu không kịp thời nhận ra, việc kinh doanh phụ kiện thời trang sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến nguy cơ phá sản.

1. Lỗi đầu tiên mà nhiều shop mắc phải chính là không có chiến lược rõ ràng, không xác định được phân khúc khách hàng, từ đó dẫn đến nhập hàng một cách đại trà với số lượng lớn. Việc mặt hàng nào cũng nhập, suy nghĩ rằng phụ kiện nào cũng bán được có thể khiến chúng thất bại ngay từ bước đầu. Bạn nên hiểu rằng, càng xác định chính xác đối tượng khách hàng chúng ta sẽ dễ dàng tập trung vào một lĩnh vực nhất định, có sự đầu tư hiệu quả, quảng bá thành công sản phẩm đến người tiêu dùng hơn.

Khi tìm được nét riêng biệt, sự độc đáo cho mình, chúng ta sẽ xây dựng được thương hiệu và từng bước thu hút khách hàng, từ đó gia tăng doanh thu. Vì vậy, ngay bước đầu tiên hãy tạo cho mình một kế hoạch chỉnh chu, xác định từng bước nên làm gì, phát triển cái nào trước, cái nào sau… sẽ hiệu quả hơn.

kinh doanh phụ kiện thời trang
Tránh nhập đại trà với số lượng lớn.

2. Tiếp đến, chủ shop không nên cùng lúc nhập hàng với số lượng lớn bởi ngành này có tính đặc thù là biến đổi không ngừng theo xu hướng thời trang. Có thể hôm nay mắt kính này hot nhưng tháng sau nó đã trở nên lỗi thời, có thể tháng này nhiều người đặt mua vòng tay kiểu này nhưng chỉ vài tuần sau người ta đã tìm thấy trend mới… Bán hàng phụ kiện phải tính toán linh hoạt, dự đoán được thời gian kéo dài của trend cũng như sức mua của khách hàng. Khi mới bắt đầu, chúng ta khó lòng làm tốt điều này, vì vậy hãy nhập các loại phụ kiện ít thôi. Với lượng hàng vừa đủ bạn sẽ tránh được nguy cơ ôm hàng, bị chôn vốn, đồng thời quan sát được thói quen cũng như nhu cầu khách hàng để rút kinh nghiệm cho các đợt hàng tiếp theo.

3. Sai lầm tiếp theo mà bạn nên tránh chính là sự tự tin thái quá vào nguồn hàng của mình. Việc tìm được nguồn hàng phụ kiện thời trang giá sỉ rẻ, bán ra có lời khiến nhiều người cho rằng đây là nguồn tốt nhất cho mình rồi. Điều này vô tình khiến chúng ta vuột mất hàng loạt cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng tối ưu hơn. Vì vậy, mới bắt đầu kinh doanh hãy chịu khó tìm hiểu, tham khảo thêm nhiều nguồn hàng khác nhau để đưa ra các so sánh về giá cả và chất lượng. Dần dà bạn sẽ có trong tay danh sách nguồn hàng “chuẩn”, đáp ứng tốt hoạt động kinh doanh của mình.

Kinh Doanh Phụ Kiện Thời Trang Chú Trọng Điều Gì?

Trong kinh doanh, ngoài việc rút kinh nghiệm cho những sai lầm cơ bản chúng ta nên lưu ý các điều quan trọng sau:

Tìm Nguồn Hàng Đáp Ứng Tốt Về Kiểu Dáng Và Chất Lượng Sản Phẩm

Phụ kiện thời trang nhất định phải đẹp và đa dạng kiểu dáng, bắt kịp các xu hướng hiện đại. Có như vậy chúng ta mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Muốn vậy, bạn phải chú trọng đến các nguồn hàng nhập về.

Như đã nói ở trên, chúng ta nên tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau để chọn được nơi nhập tối ưu cho mình. Hiện nay, các chủ shop đa phần chọn các chợ đầu mối trong nước hoặc nguồn hàng phụ kiện thời trang Trung Quốc cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong số này, hàng Quảng Châu có nhiều ưu điểm vì là nguồn hàng lớn, mẫu mã cực kỳ đa dạng và phong phú, giá nhập mềm mang đến lợi nhuận tốt khi bán lẻ ra.

Khi nhập hàng Quảng Châu, bạn có thể chọn một trong các hình thức sau:

 • Đến trực tiếp các chợ tại thủ phủ này để chọn hàng
 • Đặt hàng qua các trang Taobao.com, Tmall.com, Alibaba.com…
 • Chọn các mặt hàng mong muốn rồi nhờ đơn vị order hộ đặt hàng và vận chuyển về nước
kinh doanh phụ kiện thời trang
Quảng Châu là thiên đường của phụ kiện thời trang

Có Chiến Lược Quảng Bá Sản Phẩm Và Thương Hiệu

Hiện nay, kinh doanh phụ kiện có thể không cần đến mặt bằng để mở shop nhưng nhất định bạn phải tận dụng hiệu quả các kênh quảng bá trực tuyến. Facebook, Instagram, Zalo… là những kênh bán hàng tốt, có thể giúp bạn đưa sản phẩm đến gần người dùng hơn.

>>> Xem thêm: Lời khuyên khi kinh doanh phụ kiện thời trang Handmade.

Hướng Dẫn Mở Shop Kinh Doanh Phụ Kiện Thời Trang

1. Mở shop kinh doanh phụ kiện thời trang online

 • Xác định chiến lược kinh doanh rõ ràng gồm: phân khúc khách hàng để tập trung chọn nguồn hàng, chọn sản phẩm và tiến hành các hình thức quảng bá.
 • Không nên nhập phụ kiện thời trang số lượng lớn, bởi mẫu mã hàng hóa thay đổi liên tục theo xu hướng thời trang.
 • So sánh giá cả, chất lượng giữa nhiều nguồn hàng.
 • Chú trọng phát triển kênh bán hàng online: tập trung phần hình ảnh/video quảng cáo phụ kiện thời trang, chia sẻ các bí quyết mix phụ kiện thời trang, tổ chức mini game, livestream…
 • Sử dụng Google Ads, Chạy Quảng Cáo Facebook… để nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

2. Mở shop kinh doanh phụ kiện thời trang offline

 • Xác định mức vốn kinh doanh và phân khúc khách hàng, các loại phụ kiện thời trang muốn kinh doanh.
 • Tìm địa điểm mở cửa hàng, xác định điện tích không gian cần mở cửa hàng.
 • Chọn nguồn hàng uy tín, thuận lợi, giá hợp lý để nhập và không nên nhập quá nhiều hàng.
 • Mua sắm đồ đạc, trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng phụ kiện thời trang.
 • Có chiến lược bán hàng, quản lý cửa hàng hiệu quả.

Xem Thêm Bài Viết:

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc kinh doanh phụ kiện thời trang mà TCORDER vừa chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được hành trang bổ ích để thành công với hành trình kinh doanh của mình. Nếu có nhu cầu nhập phụ kiện thời trang từ Quảng Châu, Trung Quốc – hãy liên hệ với TCORDER để được tư vấn cụ thể.

*** Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về các nguồn hàng Quảng Châu và thông tin Tcorder trên Tia Chớp như:

Nguồn Hàng Thông Tin
Nguồn hàng gia dụng nội địa Trung Video hướng dẫn đặt hàng taobao
Nguồn hàng túi xách Quảng Châu Cách đặt hàng trên taobao hiệu quả nhất
Nguồn hàng huy hiệu – stick chất lượng Cách xử lý khi mua hàng kém chất lượng, lừa đảo trên taobao,1688
Nguồn hàng đồng hồ Quảng Châu Hướng dẫn đặt cọc – thanh toán khi mua hàng taobao

Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt hàng nội địa Trung tại Tia Chớp, hãy liên hệ ngay hotline: 0909.099.163 nhé! 

Tags:

kinh doanh phụ kiện thời trang,phụ kiện thời trang gồm những gì,Khởi nghiệp bán phụ kiện thời trang,cach trung bay cua hang phu kien thoi trang,kinh doanh đồng hồ phụ kiện onlỉn,kinh nghiem ban phu kien,kinh nghiem kinh doanh phu kien thoi trang,Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện quần áo,Lên nhâp hàng phu kien gi vê bán,những thứ cần chuản bị để mở shop phụ kiện thời trang,Phụ kiện thời trang gồm những gì,Tog những loại phụ kiện đẹp nhất hình ành,kinh doanh sỉ phụ kiện thời trang,Kinh doanh quần áo hay kinh doanh phụ kiện,Các phụ kiện cần biết thời trang,có nên kinh doanh phụ kiện không,có nên làm kinh doanh bds không,examine2el,khởi nghiệp cho thuê phụ kiện thời trang cần kinh nghiệm gì,kinh doanb phụ kiện,kinh doanh phụ kiện thời trang cho người mới bắt đầu,kinh doanh phụ kiện tuổi teen,Kinh doanh phụ kiện thời trang nữ,visit3s2

Các mặt hàng được order nhiều:

Thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện độc lạ.

Điện thoại di động và phụ kiện: Smartphone, tai nghe, bao da, ốp lưng, pin dự phòng.

Thiết bị điện tử: Máy tính bảng, laptop, máy ảnh, máy quay phim, TV, máy chiếu.

Văn phòng phẩm: Sách vở, bút, giấy, bút chì, bút màu.

Thực phẩm và đồ uống: Trà, cà phê, bánh kẹo, ngũ cốc, đồ ăn vặt.

Đồ chơi, đồ dùng cho trẻ em: đồ dùng cho bé, xe đẩy, đồ chơi xếp hình/lắp ráp, điều khiển từ xa.

Đồ dùng cho thú cưng: vật dụng, quần áo – đồ chơi cho chó mèo.

Đồ thể thao: Quần áo, giày thể thao, vợt cầu lông, bóng bàn, ván/giày trượt, đồ tập yoga, cần câu cá.

Đồ trang trí nhà cửa: Đồ nội thất, rèm cửa, đồ trang trí phòng khách, phòng ngủ.

Thiết bị điện tử gia đình: Máy lọc không khí, quạt điều hòa, máy hút bụi, máy hút ẩm, máy sấy tóc.

Đồ dùng làm vườn: Hạt giống, dụng cụ làm vườn, chậu cây, trang trí khuôn viên.

Sản phẩm handmade: Đồ handmade, quà lưu niệm, đồ trang trí / nguyên vật liệu làm handmade.

Thiết bị an ninh: Camera giám sát, báo động smarthome, khóa cửa thông minh.