Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688

Ngày cập nhật mới nhất: 18/05/2023

Nguồn hàng trên Taobao, Tmall, 1688 rất đa dạng, phong phú, chất lượng tốt và giá thành rất phải chăng. Tuy nhiên, cũng không hiếm nhà cung cấp uy tín thấp, đem lại rất nhiều thất vọng cho người mua hàng. Do đó, để đảm bảo nhận được hàng chất lượng, bạn cần có kỹ năng đánh giá độ uy tín của các shop trên các trang TMĐT. Bài viết này TCORDER sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá các shop trên Taobao, Tmall, 1688 một cách chính xác nhất.

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 9

Đánh giá sao trên các trang thương mại điện tử

Hướng Dẫn Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688

1. Xác định tiêu chí đánh giá

Đối với tất cả các trang TMĐT, khi xác định được mặt hàng cần mua và giá thành phù hợp, bạn cần đánh giá shop bán hàng có uy tín hay không để đảm bảo nhận được sản phẩm như ý nhất. Do đó, hãy chú ý các tiêu chí đánh giá của các shop bán hàng như sau:

 • Hàng hóa phù hợp mô tả (thang điểm 5): Là thang điểm đánh giá mức độ giống nhau giữa hàng trên web và hàng nhận được. Tiêu chí này cực kỳ quan trọng.
 • Thái độ phục vụ (thang điểm 5): Là thang điểm đánh phản ánh việc tương tác giữa khách hàng và chủ shop. Nếu cảm thấy rất hài lòng hay quá bất bình trong cách giao tiếp, tư vấn và cách xử lý vấn đề của shop thì thường sẽ để lại đánh giá. Bạn có thể dựa vào tiêu chí này để đánh giá shop có uy tín hay không.
 • Review của khách đã mua hàng: Những đánh giá từ những người mua trước là thông tin chân thực nhất bạn có thể tham khảo.
 • Thời gian thành lập: Thường thì những shop có thâm niên lâu năm sẽ có mức độ tin cậy cao hơn so với những shop vừa mới thành lập.
 • Chứng thực bởi Alipay: Shop có phù hiệu Alipay là những shop có tham gia chương trình bảo vệ người mua hàng bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định. Với những shop này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng.
 • Số lượng giao dịch: Hàng chất lượng, giá phải chăng thì chắc chắn sẽ có nhiều lượng giao dịch (trừ khi shop đó mới mở). Do đó, bên cạnh những tiêu chí trên, bạn cũng cần chú ý đến số lượng giao dịch để yên tâm hơn khi đặt hàng.
 • Thời gian nhận hàng (thang điểm 5): Thang điểm này không quá quan trọng nhưng thông qua tiêu chí này, bạn có thể biết được tốc độ giao hàng của shop là nhanh hay chậm.

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 10

Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng của các trang Taobao, Tmall, 1688 là khác nhau nên mỗi trang TMĐT cũng có những cách thức đánh giá uy tín của shop bán hàng khác nhau. Cụ thể là:

 • Taobao, Tmall có đối tượng khách hàng mục tiêu là khách lẻ. Do đó, công cụ đánh giá cũng sẽ được thiết kế theo việc đánh giá chất lượng của từng giao dịch lẻ.
 • 1688 có đối tượng khách hàng mục tiêu là khách buôn, nên các công cụ đánh giá sẽ tập trung vào tiêu chí trung thành và khối lượng giao dịch của khách hàng đối với nhà cung cấp.

+ Note: 3 Bước Tạo Tài Khoản Alipay Quốc Tế Đơn Giản

2. Cách đánh giá mức độ uy tín của Taobao

Trên trang taobao, mỗi sản phẩm đều có bảng đánh giá cấp độ uy tín của taobao với shop bán hàng như sau:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 11

Đánh giá mức độ uy tín trên taobao

Trong đó:

 • Mục 1: Là cấp độ uy tín bán hàng của shop dựa trên điểm uy tín tích lũy được từ mỗi giao dịch mua bán thành công. Bạn có thể tham khảo bảng cấp độ uy tín qua hình sau:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 12

Bảng cấp độ đánh giá mức độ uy tín

Có 20 cấp độ uy tín, mỗi đơn hàng sau khi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: cộng 1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: trừ 1 điểm). Số điểm này sẽ được tích lũy và phân thành các cấp độ uy tín như bảng trên.

Theo kinh nghiệm mua hàng của Tcorder, bạn nên đặt hàng ở những shop có cấp độ uy tín 4 kim cương trở lên.

 • Mục 2: Là mục thông tin Shop đã được chứng thực bởi Alipay hay chưa, từ năm nào và kỹ quỷ bao nhiêu. Bạn có thể rê chuột vào từng biểu tượng để biết rõ từng thông tin.
 • Mục 3: Là tiêu chí về độ chính xác của mô tả hàng hóa trên web so với sản phẩm thực (thang điểm 5).
 • Mục 4: Là tiêu chí về chất lượng phục vụ (thang điểm 5).
 • Mục 5: Là tiêu chí về tốc độ giao hàng (thang điểm 5).

Sau khi xem đánh giá của taobao đối với shop, bạn cần kéo xuống để xem đánh giá của khách mua hàng. Những đánh giá này đều là thật vì trên taobao chỉ những người đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm đó mới đc đánh giá về nó. Do đó, bạn cần đọc kỹ các đánh giá ở mục này để đưa ra quyết định CHỌN MUA hay KHÔNG.

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 13

Bạn có thể sử dụng công cụ dịch của trình duyệt đang dùng để có thể đọc các bình luận bằng tiếng Việt:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 14

Đặc biệt, hãy “truy lùng” những đánh giá có hình ảnh, những đánh giá xấu và trung bình (nếu có) để xem những khách hàng trước đã gặp vấn đề như thế nào nhé.

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 15

Như hình trên thì sản phẩm áo khoác này có 41 lượt đánh giá, trong đó có 1 đánh giá có hình ảnh và không có đánh giá nào xấu. Cấp độ uy tín của shop là 5 kim cương, do đó bạn có thể cân nhắc mua sản phẩm này.

+ Note: Cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc đơn giản nhất

3. Cách đánh giá mức độ uy tín của Tmall

Tmall là một trang TMĐT cung cấp đa dạng các mặt hàng chất lượng và cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng, phục vụ cho nhu cầu mua lẻ của khách hàng.

Các mặt hàng tại Tmall đểu cao cấp nên thông tin và độ tin cậy của các shop cung cấp trên Tmall đa số được đánh giá cao, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí:

 • Cam kết bán hàng chính hãng của các thương hiệu và được chứng thực bởi các nhà sản xuất các thương hiệu.
 • Shop có ký quỹ một số tiền đảm bảo lớn tại Tmall.
 • Shop có tham gia các chương trình bảo đảm quyền lợi của người mua.

Tuy nhiên, bạn cũng cần thật trong việc lựa chọn shop để mua hàng để được phục vụ một cách tốt nhất.

Trên trang sản phẩm, Tmall có phần bảng điểm đánh giá tương tự như trên Taobao:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 16

Đánh giá mức độ uy tín trên trang Tmall

Trong đó:

 • Mục 1: Biểu tượng để phân loại shop trên Tmall. Có 3 loại là: Shop đại diện thương hiệu, Shop nhượng quyền, Shop thường.
 • Mục 2: Là tiêu chí hàng hóa có phù hợp mô tả hay không (thang điểm 5).
 • Mục 3: Là tiêu chí về chất lượng phục vụ (thang điểm 5).
 • Mục 4: Là tiêu chí về tốc độ giao hàng (thang điểm 5).
 • Mục 5: Là thời gian tham gia bán hàng trên Tmall của shop.
 • Mục 6: Biểu tượng đã xác nhận đăng ký kinh doanh của shop.

Bên cạnh đó, bạn cũng kéo xuống mục đánh giá của khách mua hàng (tương tự như trang Taobao) để đọc các bình luận nhé. Chú ý vào phần bình luận về hình ảnh và những bình luận dài để xem những người mua hàng trước đó có hài lòng về sản phẩm hay không.

Cuối cùng, bạn click vào một trong 3 tiêu chí tại mục 2,3,4 để vào trang thông tin chi tiết:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 17

Tại trang này, bạn hãy chú ý đến 2 mục sau:

 • Mục 1: Số tiền shop đã ký quỹ với Tmall để đảm bảo giao dịch.
 • Mục 2: Là mục thông tin Shop đã được chứng thực bởi Alipay hay chưa.

Nếu những tiêu chí đánh giá của shop đều tốt và nhận xét khách hàng tốt thì bạn có thể tin tưởng đặt mua sản phẩm của shop này đấy.

+ Note: Cách Khắc Phục Tài Khoản Taobao Bị Đóng Băng

4. Cách đánh giá mức độ uy tín của 1688

1688 là một trang TMĐT chuyên phục vụ khách hàng bán buôn, vỉ thế các gian hàng trên 1688 bao gồm:

 • Đại lý đầu tư hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại.
 • Đơn vị bán sỉ.
 • Nhà sản xuất.

Khách hàng trên 1688 là khách sỉ, khách buôn hay những doanh nghiệp, các đơn hàng có giá trị rất lớn nên các nhà cung cấp tại trang TMĐT này thường phải cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở hạ tầng, thông tin minh bạch của đơn vị mình.

Trên trang sản phẩm của 16688 cũng tương tự như taobao và tmall, bạn có thể nhìn thấy các thông số chính:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 18

Trong đó:

 • Mục 1: Thông tin cơ bản của shop bán hàng, bạn có thể click vào để xem chi tiết các thông tin như ngày thành lập, địa điểm, khả năng sản xuất,… (bạn nên sử dụng công cụ dịch của google để có thể hiểu được được toàn bộ nội dung). Các thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực của nhà sản xuất và dự trù được chi phí vận chuyển.
 • Mục 2: Thời gian shop đăng ký bán hàng trên web.
 • Mục 3: Huy chương thương mại của nhà cung cấp.
 • Mục 4: Cấp độ uy tín của nhà cung cấp – cấp độ này cũng được tính dựa trên cơ chế cộng trừ điểm (giới hạn số lượng giao dịch) đối với 1 khách hàng:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 19

Các cấp độ uy tín trên trang Tmall

 • Mục 5: Loại hình của nhà cung cấp (Đơn vị bán sỉ, Nhà sản xuất hoặc Đại lý đầu tư/Đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại).
 • Mục 6: Các chỉ số đánh giá uy tín từ khách hàng đã mua trước. Bạn có thể click vào các chỉ số này và dùng cụ dịch của google để xem đánh giá chi tiết.

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 20

dathangtaobao.vn khuyên bạn nên chú ý các chỉ số quan trọng như: Tỷ lệ mua hàng lặp lại, Tỷ lệ khách hàng được chứng thực và Tỷ lệ hoàn trả trung bình để đánh giá độ uy tín của shop.

Đặc biệt, bạn cần kéo xuống để tham khảo các nhận xét của khách đã mua hàng nữa nhé, đây là những đánh giá khách quan giúp bạn biết được hàng hóa, cách phục vụ của shop có vấn đề gì không:

Cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688 21

Trên đây là những chia sẻ của Tcorder về cách Đánh Giá Độ Uy Tín Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ có ích cho bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

*** Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về các nguồn hàng Quảng Châu và thông tin trên Tia Chớp như:

Nguồn Hàng Thông Tin
Nguồn hàng gia dụng nội địa Trung Cách xem phí ship nội địa trên taobao và 1688
Nguồn hàng túi xách Quảng Châu Cách đặt hàng trên taobao hiệu quả nhất
Nguồn hàng huy hiệu – stick chất lượng Cách xử lý khi mua hàng kém chất lượng, lừa đảo trên taobao,1688
Nguồn hàng đồng hồ Quảng Châu Hướng dẫn đặt cọc – thanh toán khi mua hàng taobao

Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt hàng nội địa Trung tại Tia Chớp, hãy liên hệ ngay hotline: 0909.099.163 nhé! 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh

Tags:

thang điểm 1688,các shop uy tín bán đồ bộ trên taobao

Các mặt hàng được order nhiều:

Thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện độc lạ.

Điện thoại di động và phụ kiện: Smartphone, tai nghe, bao da, ốp lưng, pin dự phòng.

Thiết bị điện tử: Máy tính bảng, laptop, máy ảnh, máy quay phim, TV, máy chiếu.

Văn phòng phẩm: Sách vở, bút, giấy, bút chì, bút màu.

Thực phẩm và đồ uống: Trà, cà phê, bánh kẹo, ngũ cốc, đồ ăn vặt.

Đồ chơi, đồ dùng cho trẻ em: đồ dùng cho bé, xe đẩy, đồ chơi xếp hình/lắp ráp, điều khiển từ xa.

Đồ dùng cho thú cưng: vật dụng, quần áo – đồ chơi cho chó mèo.

Đồ thể thao: Quần áo, giày thể thao, vợt cầu lông, bóng bàn, ván/giày trượt, đồ tập yoga, cần câu cá.

Đồ trang trí nhà cửa: Đồ nội thất, rèm cửa, đồ trang trí phòng khách, phòng ngủ.

Thiết bị điện tử gia đình: Máy lọc không khí, quạt điều hòa, máy hút bụi, máy hút ẩm, máy sấy tóc.

Đồ dùng làm vườn: Hạt giống, dụng cụ làm vườn, chậu cây, trang trí khuôn viên.

Sản phẩm handmade: Đồ handmade, quà lưu niệm, đồ trang trí / nguyên vật liệu làm handmade.

Thiết bị an ninh: Camera giám sát, báo động smarthome, khóa cửa thông minh.